DÒNG CHÚA CỨU THẾ HUẾ TẠ ƠN

DÒNG CHÚA CỨU THẾ HUẾ TẠ ƠN
90 NĂM 3 VỊ THỪA SAI ĐẦU TIÊN ĐẾN HUẾ
75 NĂM KHẤN DÒNG THẦY TAĐÊÔ
60 NĂM LINH MỤC CHA GIUSE

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 08 tháng 09 năm 2015, nhân ngày lễ mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, Tĩnh dòng Chúa Cứu Thế Việt nam và cách riêng Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Huế cũng hân hoan tạ ơn Thiên Chúa vì những Hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho Dòng trong suốt 90 năm qua.

Thánh lễ được cử hành thật long trọng và trang nghiêm, do Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Tổng Giáo phận Huế chủ tế, cũng với cha Bề trên Giám tỉnh tỉnh DCCT Việt nam và đông đảo các cha trong Dòng và Giáo phận về đồng tế.

90 năm các vị thừa sai Canada đặt chân tới Huế. Vào năm 1925, Huế được chọn làm cái nôi, làm đất hứa để lần đầu tiên DCCT được hiện diện tại Việt nam. Ngày 30/11/1925 các thừa sai tiên khởi là cha Hubert Cousineau, cha Eugène Larouche và thầy Barnabé đã đến Huế sau cuộc hành trình dài 45 ngày từ Canada. Hồng ân 90 năm mang lại niềm vui chan chứa và đầy cảm xúc cho các tu sĩ DCCT Việt nam. Tri ân Thiên Chúa đã cho Dòng hiện diện tại Huế và thực hiện rạng rỡ “Ơn cứa chuộc chứa chan nơi Đức Ki tô”. Tri ân Giáo Hội đã tận tình nâng đỡ cho Dòng được phát triển và thi hành sứ mạng truyền giáo tại Việt nam.

Hồng ân 75 năm Khấn Dòng của thầy Tađêô Trần Tấn Đạo. 15/09/1940 thầy đã tuyên khấn lần đầu trong DCCT với niềm hạnh phúc chứa chan. 75 năm trung thành với ơn gọi Tu Sĩ Thừa Sai DCCT, Thầy đã trở nên một cây Đại Thụ trong ơn gọi Thánh Hiến. Cùng với Thầy Tađêô, chúng ta cất cao lời ca tạ ơn Chúa, và dâng lên Chúa tâm tình trọn đời tận hiến yêu thương.

Cũng trong niềm hân hoan ấy Cộng đoàn DCCT Huế tạ ơn Chúa vì Hồng ân 60 năm linh mục của cha Giuse Lê Viết Phục. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, vì Hồng ân 60 năm cha đã dấn thân loan báo Tin Mừng trong ơn gọi Thừa Sai DCCT.

“Tình yêu Chúa ôi tình yêu Chúa, bát ngát, siêu vời, hằng che con hơn cả bầu trời”. Với ba biến cố trọng đại này, chúng con nhận ra đây là dấu chỉ tình yêu Chúa dành cho Hội Dòng Chúa Cứu Thế của chúng con. Xin mọi người cũng tiếp tục cầu nguyện cho Dòng chúng con, xin Chúa gìn giữ cây nho mà tay hữu Chúa đã vun trồng. Xin cho nó vương lên mãi, lá xanh, hoa tốt, để mang lại cho thế giới, cho quê hương những chùm quả ơn cứu độ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s